10 อันดับนักล่าจากท้องทะเล

Topten

Written by:

โลกของใต้ทะเล จัดเป็นพื้นที่ที่กว้างใหญ่มากถึง 3 ใน 4 ของโลกเลยทีเดียว เป็นพื้นที่ที่รวบรวมสัตว์ต่างๆ นาๆ ชนิด ทั้งปลาต่างสายพันธ์ ที่มีความน่ารักจนไปถึงกระทั่งปลาที่มีความโหดร้าย โหดเหี้ยม จนถึงที่สุด ซึ่งโลกใต้ท้องทะเล ถึงแม้จะดูสงบและเยือกเย็น แต่ก็เต็มไปด้วยอันตรายที่เกินกว่าจะคาดคิด ทำให้ปลาทะเลเล็กๆ น้อยๆ ต้องอาศัยปะการังเพื่อเป็นการหลบซ้อนตัวจากอันตรายใต้ท้องทะเล ซึ่งเราจะมาเผยถึงสัตว์ทะเล 10 ลำดับ ที่น่ากลัวแห่งท้องทะเล มีดังนี้

1.ฉลาม

sea-01

จัดเป็นปลาทะเลที่มนุษย์กลัวมากที่สุด ด้วยฟันที่แหลมคมแล้วมีตัวขนาดใหญ่ มันพร้อมจะฆ่าแล้วกินสิ่งมีชีวิตทุกสิ่งที่ขวาหน้า ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์

2.วาฬเพชรฆาต

sea-02

ถึงแม้จะเป็นปลาที่ดูน่าตาน่ารัก แต่จริงๆ แล้ว มันคือนักล่าที่สมชื่อ มันพร้อมที่จะโจมตีทุกสิ่งด้วยประสิทธิภาพที่สูง ซึ่งฉลามที่ว่าโหดแล้ว ยังต้องเป็นเหยื่อสำหรับมัน

3.แมงกะพรุนกล่อง

sea-03

เป็นแมงกะพรุนพันธ์ใหญ่ที่มีพิษอันตรายที่สุด โดยพิษของมันสามารถฆ่ามนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้ภายในเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น ซึ่งแม้แต่งูที่มีพิษร้ายแรง ยังเทียบกับพิษของแมงกะพรุนกล่องไม่ได้เลย

4.ปลาแองเกลอ

sea-04

เป็นปลาที่มีรูปร่างหน้าเกลียดหน้ากลัว อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายใต้ท้องทะเลลึกที่มืดสนิท ซึ่งมันมีพฤติกรรมแปลกๆ ในการดำรงชีวิต จนถูกเรียกขานว่าเป็นปลาปีศาจ

5.ปลาฟางทูธ

sea-05

เป็นปลาน่าตาหน้าเกลียด ที่อาศัยอยู่ในน้ำลึกมากถึง 5,000 เมตร ซึ่งตัวของมันจะยาวถึง 6 นิ้วเท่านั้น มีหัวใหญ่ และฟันที่ใหญ่ยาวแหลมคม

6.หมึกวงฟ้า

sea-06

ถึงแม้จะมีขนาดตัวเพียงเท่าลูกกอล์ฟเท่านั้น แต่พิษของมันก็ร้ายแรงจนขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของท้องทะเล เพราะพิษของมันเพียงตัวเดียว กับมีความเทียบเท่าพิษของงูเห่าถึง 20 เท่า จึงทำให้มนุษย์สามารถตายได้ง่ายๆ

7.ปลาอีรี

sea-07

จัดเป็นปลาที่น่าตาประหลาด จนกลายเป็นฝันร้ายในท้องทะเลที่ดูสดใส ซึ่งปลาตัวนี้มรฟันที่แหลมเต็มทั้งปาก แต่อาศัยอยู่ใต้ท้องทะเลที่ลึกมากๆ

8.ปลามังกรดำ

sea-08

เป็นปลาน้ำลึกที่มีฟันแหลมคมมากๆ ทั้งบริเวณลิ้นก็ยังไม่ลดละที่จะมีฟันแหลมๆ อยู่ ซึ่งเจ้าปลาตัวนี้เป็นสัตว์เรืองแสง โดยมีอวัยวะเรืองแสงตั้งอยู่ตามพุง และยังมีตาทั้ง 2 ข้าง เปรียบเสมือนไฟฉาย

9.ปลาหิน

sea-09

เป็นปลาที่พรางตัวได้เก่งเป็นที่หนึ่ง เพราะสามารถทำให้คนเข้าใจได้ว่ามันเป็นเพียงแค่ก้อนหินเท่านั้น ซึ่งปลาหินยังจัดเป็นปลาที่มีพิษแรงที่สุดในโลกอีกด้วย พิษของมันสามารถทำให้คนเป็นอัมพาตหรือตายได้เลย

10.ปลาไหลมอเรย์

sea-10

ถือเป็นปลาที่มีความคุ้นเคย เพราะไดเป็นอีกหนึ่งตัวละครในการ์ตูน Disney “Little Mermaid” โดยเป็นสมุนของวายร้าย ซึ่งมันเป็นปลาไหลที่มีฟันแหลมคม และน่าตาที่น่ากลัวสุดๆ

Comments are closed.