10 อันดับนักล่าแห่งฝากฟ้า โฉบกระชาก รวดเร็ว

Topten

Written by:

สัตว์นักล่าบนโลกของเรานั้น มีทุกที่ทั่วทุกผืนโลก ไม่ว่าจะเป็นทางน้ำ ทางบก หรือแม้แต่ทางอากาศ ซึ่งทางอากาศจัดเป็นนักล่าที่มีความน่ากลัวไม่แพ้กับสัตว์ชนิดอื่นๆ มันจะบนอยู่เหนือสัตว์ตัวอื่นๆ ที่มองหาเหยื่อของมันเงียบๆ แล้วออกล่าเหยื่ออย่างเด็ดเดียว ด้วยกรงเล็บของมัน ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีความยาวและแหลมคมมาก ทั้งยังมีความแข็งแรงในการฉีกเนื้อของสัตว์ผู้เคราะห์ร้ายได้ ทั้งแหของมันก็มีความไม่แพ้กับกรงเล็บของมันเลย ที่พร้อมจะจิกกัดเนื้อหนังของเหยื่อให้ได้รับความทรมานที่สุด และตายลงอย่างช้าๆ ซึ่งในส่วนนี้ ต้องขอแนะนำนกนักล่า 10 ชนิด ที่น่ากลัวและเก่งกาจที่สุด

1.อินทรีนักรบ

fly-01

เป็นนกที่ตัวใหญ่ที่สุดในแอฟริกา จัดเป็นนกที่มีความดุร้ายมาก เพราะมันพร้อมที่จะกินทุกอย่างที่มันสามารถจับได้

2.อินทรีทะเลสเตลเลอร์

fly-02

เป็นนกที่ออกล่าปลาเป็นอาหาร หรือบางครั้งก็โจมตีนกตัวใหญ่ๆ เช่นกัน เช่น หงส์และห่าน ครั้งนี้ มันยังเป็นนกที่กินซากสัตว์เป็นอาหารอีกด้วย

3.นกฮูกบลาคิสตัน

fly-03

เป็นนกฮูกอินทรีขนาดใหญ่ มีปีกสีน้ำตาลเข้ม มีแถบสีน้ำตาลอ่อน ส่วนที่เหลือของร่างกายก็เป็นสีน้ำตาลอ่อน แต่ส่วนหน้าจะเป็นสีเทา

4.อินทรีทองคำ

fly-04

เป็นนักล่าทางอากาศที่น่าเกรงขามตัวหนึ่ง มันกินทุกอย่างทั้งกระต่าย กวาง สุนัข สุนัขจิ้งจอก ลูกแกะหรือแพะ แม้แต่นกตัวใหญ่ๆ ก็ไม่เว้น

5.อินทรีฟิลิปปินส์

fly-05

เป็นนกนักล่าที่ล่าสัตว์อยู่เป็นประจำ ทั้งแพะหรือแกะ สุนัข รวมไปทั้งหนุ่มสาวที่มันเห็น ก็จะตอกเป็นเหยื่อในการเข้าโจมตีของมัน

6.นกอินทรีฮาร์ปี

fly-06

เป็นนกล่าเหยื่อที่มีรูปร่างลักษณะที่เป็นจุดเด่นอย่างมาก เพราะมีขนบนหัวของมันแฟนที่เป็นหงอนนกตัวหนา เมื่อมีความรู้สึกว่ากำลังถูกคุกคาม

7.แร้งเครา

fly-07

จัดเป็นแร้งที่ไม่ชอบกินซากเน่าของสัตว์ แตกต่างจากแร้งปกติทั่วไป มันจึงเป็นผู้ล่าที่จะโจมตีสัตว์เป็นๆ เช่น ละมั่ง กวาง หรือแพะป่า แต่มันไม่มีความสามารถในการล่าเหยื่อตัวใหญ่ๆ จึงใช้การผลักเหยื่อให้ตกจากเหวให้ตายก่อน และค่อยกินเหยื่อเป็นอาหาร

8.แร้งดำใหญ่พันธุ์แอฟริกา

fly-08

เป็นแร้งที่มีขนาดใหญ่มาก และมีปากที่ใหญ่และแข็งแรงกว่าแรงชนิดอื่นๆ เป็นแร้งที่มักโฉยโอกาส มันจะล่าเหยื่อทุกชนิดที่มันสามารถปราบได้

9.อินทรีย์หัวล้าน

fly-09

เป็นนกที่เป็นสัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีขนนกเต็มไปด้วยหิมะ จริงๆ แล้ว มันไม่ได้หัวล้าน เป็นนกที่มีความสง่างามมาก ทั้งยังเป็นนักล่ามือดี

10.นกฮูกอินทรียูเรเชีย

fly-10

เป็นนกที่ถูกเรียกอีกชื่อว่า “นกฮูกทองคำ” ในแบบที่หากินในเวลากลางคืน จัดเป็นนกที่มีขนากใหญ่ที่สุดเละแข่งแกร่งที่สุด ออกล่าสุดฟันแทะหรือจำพวกกระต่ายเป็นอาหาร

Comments are closed.