10 ลำดับ นักล่าที่น่ากลัวที่สุดบนโลก

Topten

Written by:

เมื่อพูดถึงสัตว์นักล่าแล้ว แน่นอนเลยว่าต้องเป็นเรื่องการฆ่ากันของสัตว์ในการเอาชีวิตรอดแน่นอน การกินเพื่อที่จะได้มีชีวิตต่อ หรือแม่แต่การฆ่าเพื่อแก้ความกระหายเลือดก็ตาม แต่ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าด้วยเหตุใดก็ตาม ก็ถือเป็นการฆ่าสิ่งมีชีวิตให้ถึงแก่กรรมนั่นเอง ต้องมีการสูญเสีย ซึ่งสัตว์ที่อาศัยอยู่บนโลกนั้น ถือได้ว่ามีหลากหลายรูปแบบ มีความน่ารัก สวยงาม ความน่ากลัว ความโหดเหี้ยมที่แตกต่างกันออกไป บางตัวก็มีขนาดใหญ่มากอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ผมจะมาขอเอ่ยชื่อของสัตว์ที่อันตรายที่สุด 10 ลำดับ ที่เมื่อพบเจอ ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดทันทีอย่าได้ลังเล

1.เต่าอัลลิเกเตอร์

jungle-01

ถึงแม่จะเป็นเต่า แต่ก็มีฟังที่แหลมคมราวกับใบมีดและแข็งแรงยิ่งกว่าคีมตัดเหล็ก เพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรที่เข้ามาในรัศมีปากมัน ไม่มีอะไรที่จะอยู่รอดออกไปได้อย่างดีๆ แน่นอน

2.ฮิปโปโปเตมัส

jungle-02

เป็นสัตว์ที่ดูเหมือนจะน่ารัก แต่ก็เป็นสัตว์ที่เอาแน่เอานอนด้านอารมณ์ไม่ได้เช่นกัน บางทีมันอาจจะวิ่งพรวดเข้ามากัดทันที ซึ่งเขี้ยวของมันนั้นยาวกว่า T-Rax ถึง 2 เท่า รับรองว่าถ้าโดนกัดไปก็โบกมือลาโลกได้

3.จระเข้

jungle-03

เป็นสัตว์ที่กินได้แม้กระทั่งไม่หิว จระเข้เป็นสัตว์ที่มีนิสัยดุร้าย ขี้โมโห หวงอาณาเขต ให้มันพร้อมที่จะฉีกเนื้อทุกสรรพสิ่งที่เข้ามาย่ามกายในพื้นที่ของมัน ไม่เว้นแม้แต่มนุษย์

4.งูแบล็คแมมบ้า

jungle-04

จัดเป็นงูที่สิ่งมีชีวิตทั้งโลกต้องเกรงกลัว รวมทั้งมนุษย์ เพราะเป็นงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุด สามารถปล่อยพิษเข้าสู่ร่างกาบเหยื่อได้เร็วที่สุด ทั้งยังระยะการโจมตีที่แม่นยำถึงแม้จะหลายเมตรก็ตาม เพราะฉะนั้นไม่ว่าสิ่งใดที่โดนเจ้างูตัวนี้กัด ก็ไม่น่ารอด

5.แบ็ตเจอร์น้ำผึ้ง

jungle-05

เป็นสัตว์ที่ถูกเรียกว่ากลัวน้อยที่สุดในโลก และเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ก้าวร้าวอย่างที่สุด เพราะมันกล้าแม้แต่จะสู้กับสิงโตทั้งฝูงด้วยมันเพียงตัวเดียว จัดเป็นสัตว์ที่มีความบ้าคลั่งมากที่สุด

6.สิงโต

jungle-06

จัดเป็นสัตว์ตระกูลแมวที่ตัวใหญ่ที่สุด และขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งผืนป้า เป็นนักล่าที่ทรงพลังและไม่เกรงกลัวต่อสัตว์ชนิดอื่นๆ แม้กระทั้งแรดหรือช้า ก็อาจเสียท้าให้กับสิงโตได้หากมันมาเป็นฝูง

7.เสือชีตาร์

jungle-07

จัดเป็นนักล่าที่วิ่งเร็วที่สุดเมื่อเทียบกันสัตว์บกทั้งหมด ด้วยความเร็วในการล่าเหยื่อที่สูงมาก ทำให้เป็นข้อน่ากลัวของมัน ทั้งยังกระโดดได้สูงถึง 4.5 เมตร มันมักจะหลบซ่อนตัวและย่องเข้าไปหาเหยื่อ และใช้กรงเล็บตะปบให้ล้ม และทำการฆ่าอย่างไม่ลังเล

8.เสือดาว

jungle-08

ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ตระกูลเสือ ก็ขึ้นชื่อเรื่องความน่ากลัวอยู่แล้ว โดยเสือดาวเป็นนักล่าล่องหน ปีนต้นไม้เก่ง ทำให้มักจะขึ้นไปซ้อนตัวบนต้นใหม่เพื่อดักรอเหยื่อที่ไม่ทันระวัง และทำการสังหารอย่างดุเดือด

9.แมงมุมแม่ม่ายดํา

jungle-09

เป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงมากตัวหนึ่ง ซึ่งมันมักจะไม่ค่อยกัดผู้ใดถ้าไม่ได้รับการรบกวน แต่เมื่อถูกกัดเข้าแล้ว พิษของมันจะไหลเข้าสู่ระบบประสาทอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ หายใจลำบาก จนถึงขั้นเสียชีวิตในที่สุด

10.งูเห่าฟิลิปปินส์

jungle-10

คืองูเห่าที่มีพิษร้ายแรงมากที่สุดในตระกูลงูเห่าด้วยกัน ซึ่งผู้ที่โดนกัดนั้น พิษของมันจะไหลเข้าสู่ระบบประสาท ส่งผลต่ออัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้หัวใจเป็นอัมพาตในที่สุด ซึ่งจะเสียชีวิตภายใน 30 นาที

Comments are closed.